สารบัญเว็บไซต์ โพสฟรี โฆษณาฟรี ประกาศขายสินค้าฟรี

ตลาดซื้อขายสินค้าออนไลน์ โฆษณาสินค้าฟรี => ซื้อขายรถยนต์ มอเตอร์ไซค์ ประดับยนต์ อะไหล่ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyana ที่ ธันวาคม 06, 2021, 12:10:43 PM

หัวข้อ: เปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี สอนเปลี่ยนยางแบบหมดเปลือก
เริ่มหัวข้อโดย: unyana ที่ ธันวาคม 06, 2021, 12:10:43 PM
เปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี สอนเปลี่ยนยางแบบหมดเปลือก ไม่ต้องง้อช่าง

   ยางรถเป็นหัวใจสำคัญของรถยนต์ซึ่งอุบัติเหตุยางแบนยางแตกเป็นเรื่องที่คนใช้รถต้องพบเจอไม่วันใดก็วันหนึ่ง เป็นเหตุผลที่ต้องเตรียมยางอะไหล่ติดรถไว้เสมอ การเลือกยางรถยนต์ และวิธีการเปลี่ยนยางอย่างถูกต้องทำอย่างไร เรื่องเหล่านี้เรียนรู้ไว้ก็ไม่เสียหลายในกรณีที่มักจะเดินทางไปไหนมาไหนคนเดียวและหาคนช่วยเปลี่ยนล้อรถไม่ได้ ยางรถยนต์  (https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type/passenger-car-tires)Bridgestone เป็นอุปกรณ์มาตรฐานที่มีคุณสมบัติความทนทานสูงนำมาเปลี่ยนเป็นยางสำรองเพื่อให้เดินทางต่อไปได้อย่างปลอดภัย วิธีเปลี่ยนยางง่าย ๆ ด้วยตัวเองใน 7 ขั้นตอนสำหรับมือใหม่มีดังนี้

1. เมื่อเกิดเหตุการณ์คับขันทำให้ยางรั่วยางแตก ผู้ใช้รถควรเตรียมยางอะไหล่และอุปกรณ์เปลี่ยนยางติดรถไว้ตลอดเวลา ประกอบด้วย แม่แรง ประแจ บล็อกขันนอต สามารถจัดเก็บในกระโปรงท้ายหรือช่องเก็บสัมภาระใต้เบาะนั่ง
2.ยางแบนยางแตกเป็นเรื่องธรรมดาที่เกิดขึ้นได้ คนขับต้องมีสติประคองรถจอดชิดขอบทางไม่กีดขวางทางสัญจร ขั้นตอนแรกคือการยกรถด้วยการสอดแม่แรงไปใต้ท้องรถตรงจุดรับน้ำหนักล้อที่มีสัญลักษณ์เป็นเครื่องหมายสามเหลี่ยมหรือลูกศร ถ้าผิดตำแหน่งอาจทำให้ตัวถังรถบุบเสียหายได้
3.ยกรถด้วยแม่แรงเริ่มจากการใช้บล็อกถอดนอตคลายนอตทั้งหมดแต่ยังไม่ต้องถอดออกจะช่วยให้เปลี่ยนยางง่ายขึ้น วิธีถอดนอตให้ใช้เท้าเหยียบบล็อกขันนอตหมุนทวนเข็มนาฬิกา ก่อนขึ้นแม่แรงควรใช้แผ่นรองล้อเพื่อป้องกันรถไหลเคลื่อนออกจากที่ซึ่งเป็นเรื่องอันตรายมากถ้าขึ้นแม่แรงไม่ถูกวิธี
4.หลังจากใช้แม่แรงยกล้อรถลอยเหนือพื้นเล็กน้อยให้เปลี่ยนล้อยางที่รั่วออกแล้วสวมล้ออะไหล่เข้าไปแทนที่ หลายคนสงสัยว่า ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี แนะนำให้ใช้ยางยี่ห้อเดียวกัน กรณีที่ใช้ยางบริดจสโตนอยู่ ควรมียางอะไหล่ยี่ห้อและรุ่นเดียวกันติดรถไว้ ถือเป็นยางที่ใช้ชั่วคราวเท่านั้น หลายคนอาจเลือกใช้ยางขนาดเล็กและบางกว่าล้อปกติ ถามว่าทำได้หรือไม่ ตอบว่าทำได้เพื่อเป็นการลดน้ำหนักโดยรวมของรถยนต์และช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงด้วย แต่ถ้าใช้ล้ออะไหล่สเปกต่างจากยางปกติ หลังเปลี่ยนยางแล้วต้องขับด้วยความระมัดระวัง ประคองไปจนกว่าจะถึงที่หมายหรือจนกว่าเจออู่รถเพื่อเปลี่ยนล้อมาตรฐานสเปกเดียวกัน
5.หลังจากถอดเปลี่ยนล้อใหม่แล้ว ขันนอตกลับเข้าไปโดยใช้วิธีหมุนบล็อกขันนอตตามเข็มนาฬิกา ยังไม่ต้องออกแรงขันนอตให้แน่นขณะที่รถยังลอยอยู่เพราะเสี่ยงที่รถจะตกจากแม่แรงเกิดอุบัติเหตุได้ การเปลี่ยนยางเหมือนเป็นเรื่องพื้น ๆ ที่ใครก็ทำได้แต่ถ้าไม่เคยใช้แม่แรงมาก่อนอาจเป็นอันตรายควรฝึกฝนทำตามขั้นตอนเพื่อให้ใช้ได้จริงในเวลาที่เกิดเหตุการณ์คับขัน
6.ลดแม่แรงลงให้ล้อถึงพื้นแล้วขันนอตล้อให้แน่นครบทุกตัว โดยนั่งชันเข่าเอาสองมือจับเครื่องมือขันนอตล้อแต่ละด้าน มือหนึ่งดึงอีกมือกดให้ขันนอตแน่นพอเหมาะ
7.หลังจากขันนอตแล้วเก็บแม่แรงและอุปกรณ์ให้เรียบร้อย พร้อมตรวจเช็กสภาพล้ออีกรอบ ในกรณีที่ขนาดยางอะไหล่เล็กและบางกว่ายางปกติ หรืออะไหล่ ยางรถยนต์ Bridgestone ที่เก็บสำรองติดท้ายรถไว้เป็นเวลานานมีสภาพไม่เต็มร้อย แนะนำให้ขับความเร็วไม่เกิน 80 กม./ชม. เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่และยางอะไหล่ไม่แบนไปเสียก่อนที่จะถึงที่หมาย

        ยางรถยนต์เป็นอุปกรณ์สำคัญที่ต้องดูแลให้ ก่อนขับรถทุกครั้งควรตรวจเช็กสภาพล้อและยางว่าอยู่ในสภาพเรียบร้อยพร้อมใช้งาน ถึงอย่างนั้นปัญหายางแบนยางแตกมีก็อาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ วันร้ายคืนร้ายขับไปเหยียบหินกรวดและของแหลมคมทำให้ยางรั่วหรือเกิดอุบัติเหตุยางระเบิด คนขับต้องฝึกหัดเปลี่ยนยางด้วยตัวเอง ส่วนจะ เปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี นั้นควรเตรียมประเภทยางที่เหมาะกับสไตล์การขับขี่ ใช้สเปกยี่ห้อและรุ่นเดียวกันทุกล้อ แนะนำยางรถยนต์ Bridgestone ที่มีคุณภาพดี ยางประหยัดน้ำมัน ประสิทธิภาพสูงไม่ต้องเปลี่ยนยางบ่อย ราคายางรถยนต์  (https://www.bridgestone.co.th/th)คุ้มค่ากับ การใช้งานระยะยาว

ยางสปอร์ต https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type/high-performance-tires


(https://www.img.in.th/images/ec0c488735d6c62b2d98175358099cf6.md.jpg) (https://www.img.in.th/image/Oz4d6O)