สารบัญเว็บไซต์ โพสฟรี โฆษณาฟรี ประกาศขายสินค้าฟรี

ตลาดซื้อขายสินค้าออนไลน์ โฆษณาสินค้าฟรี => เครื่องสำอางค์ น้ำหอม เสริมความงาม อาหารเสริม => ข้อความที่เริ่มโดย: unyana ที่ มิถุนายน 13, 2021, 11:18:00 AM

หัวข้อ: ตรวจเช็กได้ที่โรงพยาบาลศูนย์โรคหัวใจที่มีเครื่องมือทันสมัย
เริ่มหัวข้อโดย: unyana ที่ มิถุนายน 13, 2021, 11:18:00 AM
   โรคหัวใจเป็นหนึ่งในโรคยอดฮิตของคนยุคปัจจุบันและมีจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคนี้เป็นจำนวนไม่น้อยในแต่ละปี เนื่องจากสภาพแวดล้อมและการใช้ชีวิตของผู้คนที่เปลี่ยนไปทำให้มีความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะกรณีของโรคหลอดเลือดหัวใจหรือหัวใจขาดเลือด


(https://image.freepik.com/free-photo/stethoscope-with-heart-stethoscope-red-heart-wooden-table-hospital-life-insurance-concept-world-heart-health-day-idea-medicine-pharmacy-concept-empty-medical-form-ready-be-used_1150-44885.jpg)


โรคหัวใจ อาการ เป็นอย่างไร
   สำหรับอาการของโรคหัวใจ ( symptoms of heart disease ) นั้นจะปรากฏออกมาหลากหลายลักษณะขึ้นอยู่กับชนิดของโรคหัวใจ โดยหลัก ๆ แล้วสามารถแบ่งลักษณะอาการและความผิดปกติได้ดังต่อไปนี้

โรคหัวใจขาดเลือด จะมีอาการเจ็บแน่นหน้าอกอึดอัดเหมือนมีสิ่งกดทับกลางหน้าอก ทั้งยังอาจมีอาการปวดร้าวไปที่คาง ไหล่หรือแขนด้านซ้าย และมักจะมีอาการมากขึ้นเมื่อออกกำลังกาย แต่หากในกรณีที่มีอาการของโรคหัวใจอย่างรุนแรงก็จะเกิดอาการเหล่านี้ได้แม้ขณะอยู่เฉย ๆ นอกจากนี้ยังมีอาการหายใจเหนื่อยง่าย หายใจถี่ นอนราบไม่ได้และมีอาการบวม
โรคหัวใจเต้นผิดจังหวะ สามารถเป็นได้ทั้งการเต้นเร็วไปหรือช้าไป โดยจะมีอาการหลัก ๆ คือ หัวใจเต้นสะดุด เจ็บหน้าอกหรือไม่สบาย หายใจถี่ เวียนศีรษะและเป็นลมหมดสติ
โรคหัวใจพิการแต่กำเนิด เป็นความบกพร่องของหัวใจที่เกิดขึ้นตั้งแต่เกิดซึ่งสามารถสังเกตอาการได้หลังจากคลอดไม่นาน โดยจะมีอาการบวมที่ขา สีผิวซีดเทาหรือเขียว ในทารกจะมีอาการหายใจถี่ระหว่างดื่มนม น้ำหนักตัวไม่เพิ่มและมีอาการนิ้วปุ้ม ส่วนในผู้ใหญ่ที่เพิ่งมีอาการแสดงออกมานั้นจะพบว่า มักจะหายใจไม่ออกระหว่างออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ เหนื่อยง่าย มีอาการบวมที่มือและเท้า ปากและเล็บเขียวคล้ำ
โรคหัวใจจากการติดเชื้อหรือเยื่อบุหัวใจอักเสบ มักจะมีไข้ หายใจถี่ การเต้นของหัวใจผิดปกติ ไอแห้ง บวมที่ขาหรือหน้าท้อง และมีผื่นขึ้นหรือมีจุดที่ผิวหนัง
โรคลิ้นหัวใจตีบหรือรั่ว จะมีอาการเหนื่อยล้า หายใจถี่ เหนื่อยง่าย เท้าหรือข้อเท้าบวม เจ็บหน้าอกและเป็นลมหมดสติ
การหมั่นสังเกตความผิดปกติของตนเองและพบแพทย์จึงเป็นสิ่งที่ต้องรีบทำเมื่อพบสัญญาณเหล่านี้ โดยไม่ต้องรอให้มีอาการครบทั้งหมดก็ควรไปพบแพทย์อย่างเร่งด่วนทันที โดยเฉพาะกรณีที่เกิด 3 อาการหลักของโรคหัวใจ ได้แก่ เจ็บหน้าอก หายใจถี่เหนื่อยง่ายและเป็นลม 
ผู้ป่วยบางรายสามารถตรวจพบโรคหัวใจได้จากการ ตรวจสุขภาพประจําปี (https://www.medparkhospital.com/content/check-up-program) ตามโรงพยาบาลต่าง ๆ ในกรุงเทพ ( Hospital in bangkok) หรือโรงพยาบาลขนาดใหญ่ตามต่างจังหวัด รวมถึงโรงพยาบาลที่มีศูนย์โรคหัวใจ ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่มีเครื่องมือและอุปกรณ์ในการตรวจ รักษา โรค หัวใจ (https://www.medparkhospital.com/content/heart-disease) อย่างครบครันทำให้สามารถตรวจเช็กได้อย่างละเอียด พร้อมเริ่มต้นโปรแกรมการรักษากันตั้งแต่เนิ่น ๆ เมื่อตรวจเจอการเกิดของโรคหัวใจได้อย่างตรงจุดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ